Nga đánh bật Mỹ khỏi Tây Syria bằng cuộc tấn công mạnh

(Tin tức 24h) – Báo chí Nga cho rằng với một cuộc tấn công mạnh, Quân đội nước này đã hoàn toàn đánh bật binh sĩ Mỹ ra khỏi miền Tây Syria.

Trang Avia-pro cho biết, lực lượng vũ trang Liên bang Nga đã tiến hành một chiến dịch đặc biệt và duy nhất nhằm trục xuất Quân đội Mỹ khỏi miền Tây của Syria. 

Trong vài tháng nay, người Mỹ thậm chí không muốn xuất hiện ở khu vực này của Cộng hòa Ả Rập – ngay cả các phương tiện bay không người lái cũng bị vô hiệu hóa, mà ngay từ lần phát hiện đầu tiên, chúng có thể bị bắn hạ từ mặt đất, hoặc các phương tiện chế áp điện tử mạnh mẽ sẽ được sử dụng để chống lại.

Cụ thể theo các nguồn tin, trong hơn hai tháng qua, Quân đội Mỹ không hề có bất kỳ dấu hiệu nào về sự hiện diện của họ ở miền Tây Syria. Trước đây, binh sĩ Mỹ thường xuyên tuần tra ở đây, và sau khi Quân đội Nga và Syria kiểm soát đường cao tốc, máy bay chiến đấu, trực thăng và máy bay không người lái bắt đầu xuất hiện trên bầu trời. 

Tuy nhiên sau khi Quân đội Syria bắt đầu bắn hạ máy bay không người lái của Lực lượng vũ trang Mỹ và Nga nhiều lần sử dụng thành công các biện pháp đối phó điện tử, người Mỹ đã ngừng nỗ lực tiến vào các khu định cư trong khu vực.

Báo chí Nga cho rằng họ đã trục xuất được người Mỹ khỏi miền Tây Syria

Các chuyên gia không loại trừ rằng một trong những lý do này có thể là Mỹ muốn tránh cuộc đối đầu có thể xảy ra với Quân đội Nga, những người có thể đã bao vây người Mỹ trong một khu vực nhỏ cho đến khi họ phải đầu hàng mà không có bất kỳ sự hỗ trợ nào.

Điều này đương nhiên sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh tiếng của Washington, chưa kể sau khi quân đội Mỹ rút khỏi miền Bắc Syria, lực lượng Nga đã rất nghiêm túc tiếp quản nhiều căn cứ quân sự của Mỹ.

Mặc dù vậy, hiện tại bản thân Bộ Quốc phòng Nga, đại diện chính quyền Syria cũng như Quân đội Mỹ chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về tin tức vừa được đăng tải. Cần lưu ý thêm rằng các mỏ dầu và khí đốt mà Mỹ đang chiếm đóng nằm ở khu Đông Bắc của Syria chứ không phải phía Tây do phiến quân thân Thổ Nhĩ Kỳ kiểm soát.

Tùng Dương

(theo baodatviet.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *