SỰ LỪA ĐẢO NGỌT NGÀO…

SỰ LỪA ĐẢO NGỌT NGÀO…

Ngày xưa, khi mà tôi với chồng tôi bây giờ vẫn còn hẹn hò, chưa có nhà cửa, ô tô, chưa có những chuyến du hí nghỉ ngơi, chàng vẫn hay đến nhà tặng hoa cho tôi. Thường đó chỉ là một bó hoa giản dị chàng mua vội mua vàng ở cây xăng gần đó.

-Anh có biết không- Tôi nói với chàng- ở quê em các cụ vẫn bảo là nếu những bông hoa được ai đó tặng mà tươi lâu, thì quan hệ giữa họ sẽ càng được bền lâu.

Anh chàng tội nghiệp từ đó chiều nào cũng đến nhà tôi, loay hoay ngửi ngửi, rồi chú mục ngắm nghía bình hoa. Những bông hoa kiên cường trụ vững được tận ba tuần. Sau đợt đó, chàng thường xuyên mang tặng tôi những bó hoa mua ở trạm xăng, và chúng lúc nào cũng tươi rõ lâu, rỡ ràng và có vẻ khá kiêu sa.

Sau đó, chúng tôi cùng đi nghỉ, tôi có bầu rồi sinh em bé, mua nhà. Lần nọ, chồng tôi thú nhận một “sự thật kinh hoàng”, đó là sau khi anh nhận thấy sức sống bền bỉ của những bông hoa mình mua, liền ngộ ra rằng- đó chính điềm báo số phận, và sẽ không có gì làm anh phải lăn tăn nữa, cả tuổi tác, cả bọn trẻ, cả những sở thích khác nhau, cả tính xấu của tôi nữa, tất cả rồi sẽ ổn thỏa.

Còn tôi, ngay sau đó, thú nhận với với chồng tôi rằng dạo đó, hàng ngày tôi đã lén mua hoa ở trạm xăng, để về thay những bông hoa đã có dấu hiệu úa tàn.

Ở quê tôi, các cụ vẫn mê tín cho rằng, nếu bạn tin vào điều gì đó, thì nó sẽ trở thành ứng nghiệm.

———————————-

Чудесный рассказ…Прочитайте…

Давным-давно, когда у нас с будущим мужем ещё не было общих машин, дома и планов на отпуск, он принёс мне цветы. Такой простенький букет не первой свежести, на заправке в спешке купил.
— А ты знаешь, — сказала я ему, расправляя помятые розы, — у нас, эзотериков, есть такое поверье, что чем дольше стоят подаренные цветы, тем крепче будут отношения.
Бедный поклонник приезжал каждый вечер, обнюхивал и обыскивал тот букет, который стоял героические три недели. После этого он постоянно таскал мне цветы с заправки, и все они цвели долго, роскошно и немного хвастливо.
Потом мы ездили в отпуск, я забеременела, родилась дочь, мы купили дом, переехали, и он мне открыл страшную тайну, что вот после тех самых стойких цветов он понял — вот это и есть знак судьбы, и ничего не будет мешать, ни возраст, ни дети, ни разные интересы, ни мой скверный характер, и всё у нас получится.
А я, в свою очередь, призналась в том, что каждый день меняла увядающие розы на свежие. Ходила на заправку и докупала.
У нас, эзотериков, есть такое поверье — во что веришь, то и работает.

——————————–

(Phan Việt Hùng dịch)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *