Bánh déo “Phi truyền thống”

Bánh dẻo “Phi truyền thống”

Nguyên liệu:


– 1. Vỏ bánh:(cho 2 bánh 200g/bánh)
– 70 g bột bánh dẻo
– 30 g đường xay
– 90ml nước chín để lạnh
– 25 g bơ lạt để lạnh
– 2. Nhân bánh: 30g đậu xanh
– 3 muỗng xúp đường
– 2 muỗng xúp dầu ăn
– 1 nhúm mè (vừng) rang
– 1 muỗng xúp bột bánh dẻo

Cách làm:

– Làm nhân bánh: đậu xanh ngâm nở, nấu chín, tán nhuyễn, trộn đường, xào trong cái chảo không dính đến khi đậu róc chảo, trộn dầu ăn , mè rang, bột bánh dẻo thật nhuyễn. Để nguội, chia làm 2 viên bằng quả quýt nhỏ.
-Làm vỏ bánh: trộn bột bánh dẻo với đường xay thật đều. Trộn tiếp với bơ lạnh đến khi bột và bơ tạo thành các hạt nhỏ. Thêm nước chín để thật lạnh, nhào đều. Cho bột vào cái bao nilon để tủ lạnh khoảng 15 phút cho bột chắc lại.
– Chia bột làm 2 phần, dàn đều ra đủ bọc viên nhân, túm tròn lại, lăn qua 1 lượt bột áo mỏng, ép bánh vào khuôn, ấn cho rõ nét bánh. Gõ nhẹ khuôn cho bánh rơi ra là xong.
Bánh này để tủ lạnh, ăn trong vòng 3 ngày thôi, để lâu sẽ bị cứng. Nhưng bù lại, bánh ăn dẻo mềm, ngọt nhẹ, các cụ kiêng đường có thể không ngại, và không phải nấu nước đường nên thỉnh thoảng lúc nào thích ăn là làm được ngay.

Chúc cả nhà thưởng thức ngon nhé!

Tác giả: Ngọc Hòa (trường Thực Phẩm Odessa)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *