Món Chicken teryiaki

Chicken teryiaki

Nguyên liệu:

– 2 miếng thịt gà (lóc xương nếu muốn)
– 50ml xì dầu (nước tương)
– 20 ml mật ong
– 2 muỗng xúp nước cốt chanh
– 70 ml dầu olive
– 20ml rượu sake, 20ml rượu mirin (có thể thay 2 thứ này bằng 40ml rượu vang đỏ)
– 4 tép tỏi đập dập
– 1 củ gừng nhỏ cỡ 2 đốt ngón tay, giã nhuyễn, vắt lấy nước

Cách làm:

Trộn đều các thứ gia vị, ướp gà trong 2-3h cho thật thấm.
Nướng gà ở 200oC trong 15 phút, sau đó lấy ra, phết hh gia vị còn lại lên gà, nướng tiếp khoảng 10 phút nữa, đến khi mùi thơm tỏa ra khắp bếp, da gà vàng óng là chín.
Món này ăn với cơm nóng rất ngon.


Chúc gia đình các bạn ngon miệng nhé!

————————-

Tác giả: Ngọc Hòa (trường Thực Phẩm Odessa)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *